Skip to content

KTC Co., Ltd

Tài liệu Hỗ trợ Hỏi/Đáp Phần mềm Liên hệ Thư giãn
Mục đang xem: Trang chủ Điểm Tin Kinh tế
Kinh tế
Luật Đầu tư, Luật Doanh nghiệp sửa đổi được thông qua: DN nói gì?
Thứ năm, 27 Tháng 11 2014 15:03
Phần lớn các doanh nghiệp hoan nghênh Quốc hội khi thông qua Luật Đầu tư, Luật Doanh nghiệp sửa đổi với rất nhiều quy định thông thoáng. Mừng, nhưng họ vẫn lo, luật là một chuyện, còn thi hành luật là một câu chuyện khác.

Ông Huỳnh Văn Hạnh, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Thủ công mỹ nghệ Gỗ Liên Minh (TPHCM), cho rằng việc Luật Đầu tư mới quy định những điều cấm, còn lại thì doanh nghiệp được phép đầu tư, kinh doanh thay vì quy định những gì doanh nghiệp được phép làm như trước đây là một sự tiến bộ và sẽ có tác dụng thúc đẩy việc sản xuất, kinh doanh.

Thuận lợi cho doanh nghiệp...

Đọc thêm...
 
VN thất thu thương mại 37 tỉ USD vì thủ tục xuất nhập khẩu
Thứ ba, 22 Tháng 7 2014 11:15

 
 TTO - Ngày 21-7, Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế trung ương (CIEM) đã mời chuyên gia về tư vấn, nâng hạng môi trường kinh doanh Olin McGill đến chia sẻ phương pháp tính, kết quả và hướng nâng hạng sau khi VN bị xếp thứ 99 trong báo cáo Doing Business của Ngân hàng thế giới (WB).

Doanh nghiệp chờ làm thủ tục hải quan ở cửa khẩu Cát Lái (TP.HCM) - Ảnh: Tuổi Trẻ

 
 
 
 
 WB khẳng định năm 2014 VN vẫn cần tới 872 giờ để nộp thuế. Làm việc với Tổng cục Thuế giữa tháng 7-2014, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cũng đã tuyên bố thời gian trên là “không thể chấp nhận được”.

Theo 

Đọc thêm...
 
Luật Đất đai sửa đổi chính thức đi vào cuộc sống
Thứ tư, 02 Tháng 7 2014 15:28

Luật Đất đai sửa đổi chính thức có hiệu lực  từ ngày 1-7 sẽ mở ra một trang mới trong việc quản lí đất đai của Nhà nước. Trong Luật đất đai sửa đổi 2013 có những điểm đổi mới đi sát vào thực tiễn cuộc sống, nhiều vấn đề về bồi thường và hỗ trợ người dân khi Nhà nước thu hồi đất đã được quy định chặt chẽ hơn.   

 


Luật Đất đai năm 2013 quy định Chính phủ ban hành khung giá đất định kỳ 5 năm một lần đối với từng loại đất, theo từng vùng.
Đọc thêm...
 
Đầu năm, dầu khí đòi nợ ngành thuế
Thứ ba, 18 Tháng 2 2014 16:31

Đòi Tổng cục Thuế trả nợ thuế
Đầu tiên, phải kể đến là khoản 4 tỷ đồng tiền thuế giá trị gia tăng đầu vào của nhà thầu - Văn phòng điều hành Dart Energy - đối tác ở hợp đồng tìm kiếm, thăm dò và khai thác khí than lô MVHN-01KT.
PVN cho biết, đây là dự án tìm kiếm, thăm dò khai thác dầu khí chưa có phát hiện thương mại. Do đó, sau khi kết thúc giai đoạn 1 thời kỳ tìm kiếm, thăm dò, ngày 10/10/2011, nhà  điều hành Dart Energy đã xin chấm dứt hợp đồng. Tại thời điểm này, nhà thầu cũng đã được Cục Thuế Hà Nội hoàn thuế giá trị gia tăng đầu vào đợt 1 là 4,5 tỷ đồng và thống nhất số tiền hoàn thuế đợt 2 là 4 tỷ đồng.
Tuy nhiên, cuối năm 2012, bất ngờ vụ việc bị đảo ngược. Nhà thầu Dart Energy nhận được lệch phải "hoàn trả" lại số thuế 4,5 tỷ đồng trên theo công văn truy hoàn thuế của Tổng cục Thuế. Lý do được nêu ra là dự án đang trong giai đoạn đầu tư, chưa đi vào sản xuất kinh doanh rồi giải thể nên không thể phát sinh giá trị gia tăng đầu ra. Kéo theo đó, nhà thầu Dart Energy không thuộc đối tượng được hoàn thuế giá trị gia tăng đầu vào. Ngoài ra, do dự án kết thúc trước thời hạn nên sản phẩm của dự án chưa thể xác định được có phải là đối tượng chịu thuế giá trị gia tăng hay không. Đây cũng là lý do mà Tổng cục Thuế khẳng định doanh nghiệp trên không được hoàn thuế.

 

{keywords}
Gian dầu khí (ảnh: theo PVN)

Đọc thêm...
 
Ưu đãi thuế khi chuyển giao công nghệ từ nước ngoài
Thứ ba, 17 Tháng 12 2013 14:39

Đối với các tổ chức, cá nhân  người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, khi chuyển giao công nghệ về Việt Nam sẽ được hưởng những ưu đãi sau: Chủ thể góp vốn bằng bằng sáng chế, công nghệ sẽ được miễn thuế thu nhập.

Đối với hàng hóa nhập khẩu sử dụng trực tiếp vào hoạt động nghiên cứu phát triển, đổi mới công nghệ được miễn thuế nhập khẩu; Hoặc không chịu thuế giá trị gia tăng nếu đối tượng là máy móc, thiết bị, phương tiện vận tải chuyên dụng màViệt Nam chưa sản xuất, tạo ra được.

Luật Chuyển giao công nghệ còn đưa ra quy định cụ thể đối với các doanh nghiệp đầu tư xây dựng dây chuyền sản xuất mới, mở rộng quy mô, đổi mới công nghệ sẽ được miễn thuế thu nhập doanh nghiệp cho phần thu nhập tăng thêm trong 4 năm và giảm 50% số thuế phải nộp trong 7 năm tiếp theo.

Đọc thêm...
 
<< Bắt đầu < Lùi 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 Tiếp theo > Cuối >>

Trang 1 / 59

Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ KTC

Địa chỉ :63 đường A1 - Khu đô thị Vĩnh Điềm Trung
               TP.Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa.
Tel. : (0258) 6 274 747 -- Fax : (0258) 6 274 767 
Email : contact@ktckhanhhoa.com
Web : www.KTCkhanhhoa.com
         www.dailythuekhanhhoa.com.vn
  Giám đốc: Trịnh Thị Bích Phượng
ĐTDĐ : 0905.617.879
E-Mail: ttbphuong@gmail.com
 

Đại lý thuế

Chứng chỉ hành nghể:
Chứng chỉ 1: 2010000602
Chứng chỉ 2: 2010000630

sapa tours | saigon tours | nhatrang hotels | cambodia tours | laos package tours |